KẾ HOẠCH PHÂN CÔNG CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN ĐÓN VÀ TRẢ TRẺ TRONG THỜI GIAN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Thứ ba - 17/03/2020 09:09
KẾ HOẠCH

 

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MẦM NON AN ĐIỀN                       Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
    Số: 121/KH-MNAĐ                                            An Điền, ngày 10 tháng 3 năm 2020

KẾ HOẠCH

Phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên đón và trả trẻ học trong thời gian phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút COVID-19 gây ra.
                   
Căn cứ Công văn số 91/PGDĐT-NG ngày 09/3/2020 của Phòng
GDĐT về việc triển khai thực hiện Công văn số 358/SGDĐT-CTTTPC ngày 06/3/2020 của Sở GDĐT về những việc cần làm để phòng , chống dixh5 bệnh Covid-19 trong trường học;
Căn cứ tình hình thực tế của đơn vị; trường Mầm non An Điền xây dựng kế hoạch phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên đón và trả trẻ học trong thời gian phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Covid-19 mới gây ra như sau:

I.MỤC ĐÍCH.
Để đảm bảo tốt sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh trong thời gian phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Covid-19 mới gây ra; nhà trường đề nghị tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh đeo khẩu trang từ nhà đến trường; trước khi vào trường tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đều được đo thân nhiệt và rửa tay bằng xà phòng ở hệ thống máng nước gần cổng trường.

II. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH.
* Tổng số học sinh: 646
* Tổng số nhóm, lớp: 15
                    Chia ra:
                                - Nhóm trẻ: 01 (35 trẻ)
                                - Khối mầm: 04 ( 125 trẻ)
                                - Khối chồi: 04 (190 trẻ)
                                - Khối lá: 06 ( 296 trẻ)
* Tổng số cán bộ,giáo viên, nhân viên: 50
- Cán bộ quản lý: 03.
- Giáo viên: 28.
- Nhân viên: 19 ( cấp dưỡng: 10, bảo mẫu: 04, kế toán: 01, y tế: 01, nhân viên phục vụ: 01, bảo vệ: 02)

III. PHƯƠNG ÁN ĐÓN VÀ TRẢ TRẺ TRONG THỜI GIAN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG VI RÚT COVID-19 GÂY RA.

1. Phương án đón và trả trẻ khi trở lại học:
* Đối với  nhà trường:
 
Thời gian đón và trả trẻ Quy định nơi đón, trả trẻ Phụ trách đo thân nhiệt cho trẻ Phụ trách đón trẻ ở cổng trường Phụ trách hướng dẫn trẻ rửa tay trước khi vào lớp Phụ trách trẻ ở lớp Ghi chú
-Đón trẻ: từ 6h30 đến 8h
-Trả trẻ: từ 15h30 đến 17h
Cổng chính: Khối Chồi và Lá
( Cô Đẹp: Phó hiệu trưởng phụ trách cổng chính)
Cô Vương Trang
(y tế), Lợi ( Bảo vệ), cô Xuyến- cô Huỳnh Trang ( giáo viên)
-Cô My, Phươc, Tâm, Sương: Đón trẻ khối lá.
-Cô Hồng Nhung, Tiên, Ánh Phượng: Đón trẻ khối Chồi
-Cô Thùy, Nhung, Hoa: Hướng dẫn trẻ khối Lá rửa tay.
-Cô Lê Trang, Phượng: hướng dẫn trẻ khối Chồi rửa tay.
-Cô Hiền, Hân, Hồng: phụ trách trẻ khối Lá trong lớp ( giữ trẻ trong lớp Lá 3,4,5)
-Cô Tuyết Anh, Thiện: Phụ trách trẻ khối Chồi ( giữ trẻ trong lớp Lá 1,2)
Chiều trả trẻ các lớp đưa trẻ ra khu vực gần cổng trường theo quy định ( Nhà trẻ, Mầm: Cổng sau, Chồi và Lá: Cổng trước)
Cổng sau: Nhà trẻ và Khối Mầm  ( cô Trịnh Trang: Phó hiệu trưởng phụ trách cổng sau Cô Bích ( giáo viên), Sơn ( bảo vệ) -Cô Trần Trang, Hà, Ngân, Tiên, Bích Trâm: Đón trẻ -Cô Quỳnh Trang, Thương, Minh: Hướng dẫn trẻ rửa tay -Cô Oanh, Ngọc: Phụ trách trẻ trong lớp ( nhà trẻ, mầm 3)

Lưu ý:
- Nhà trường trang bị nước rửa tay, xà phòng kháng khuẩn cho các
cháu rửa tay trước khi vào lớp.
- Theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe các cháu thời gian ở trường.
- Trong thời gian thu tiền nhà trường thông báo với phụ huynh trước
cổng trường và kế toán, thủ quỹ thu tiền tại cổng chính
* Đối với phụ huynh:
- Đo thân nhiệt cho các cháu ( nếu được), kiểm tra sức khỏe cho các
cháu trước và sau khi đến trường.
- Phụ huynh và trẻ đều phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường.
- Phụ huynh chỉ đưa bé tới cổng trường giáo viên sẽ đón và trả trẻ
trước cổng (Nếu có việc cần thiết điện thoại liên hệ giáo viên chủ  nhiệm).
* Đối với các cháu:
- Đeo khẩu trang từ nhà đến trường.
- Giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng ( Ở trường,
ở nhà)
   -Nếu các cháu có các dấu hiệu: ho, sốt, mệt mỏi, khó thở….phụ huynh không đưa trẻ đến trường, nên đưa trẻ đến khám tại các cơ sở y tế.
              2. Phương án trong thời gian trẻ trở lại trường học:
- Nhà trường không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại…
- Giáo viên thường xuyên rữa tay với nước sạch và xà phòng theo quy trình 6 bước rữa tay: Trước khi vào lớp, trước và sau khi ăn, sau giờ chơi, sau khi đi vệ sinh, khi thấy tay bẩn. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi; giáo dục trẻ bỏ rác đúng nơi quy định. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng, không khạc nhổ bừa bãi để tránh lây nhiễm bệnh.
- Hàng ngày, trước khi vào giờ học giáo viên điểm danh và hỏi trẻ có cảm thấy sốt hay ho, khó thở, mệt mỏi không. Nếu có, giáo viên đưa ngay trẻ đến phòng y tế của trường để kiểm tra, theo dõi.
- Trong thời gian học, khi giáo viên phát hiện trẻ có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì phải đưa đến phòng y tế ngay để kiểm tra, theo dõi, cách ly  trẻ ở phòng y tế dự phòng và thông báo ngay cho trạm y tế xã và cha mẹ trẻ. Nhân viên y tế của trường có trách nhiệm cung cấp khẩu trang và hướng dẫn đeo đúng cách cho trẻ nêu trên.
- Trong thời gian học, khi cán bộ, giáo viên, nhân viên có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì phải đưa đến phòng y tế ngay để kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo ngay cho trạm y tế xã đồng thời cung cấp khẩu trang và hướng dẫn đeo đúng cách.

IV.NHỮNG VIỆC CẦN LÀM ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC.
  1. Những việc cần làm trước khi học sinh đi học trở lại.
1.1.Đối với nhà trường.
TT NHỮNG VIỆC CẦN LÀM
I Công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học.
1 Tổ chức vệ sinh ngoại cảnh (phát quang bụi rậm, không để nước đọng, các dụng cụ chứa nước phải đậy kín)
2 Tổ chức khữ khuẩn trường học ít nhất một lần bằng cách phun hoặc lau nền nhà, tường nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng, đồ chơi ngoài trời.
II Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, y tế tại trường học.
3 Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh và mỗi trẻ có một ca nước dùng riêng, được vệ sinh sạch sẽ.
4 Đảm bảo mỗi trẻ có 02 khăn mặt.
5 Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ.
6 Bố trí nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch.
7 Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ.
8 Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hằng ngày.
9 Đảm bảo có đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học.
10 Bố trí phòng y tế tại trường với đầy đủ trang thiết bị y tế theo quy định và có phòng riêng để cách ly học sinh, cán bộ giáo vien, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở ( trong trường hợp cần thiết).
11 Chuẩn bị khẩu trang y tế cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở
12 Liên hệ với trạm y tế xã để được hướng dẫn, phối hợp xây dựng kế hoạch và triển khai công tác phòng, chống dịch tại nhà trường.
III Tập huấn và thông tin tuyên truyền
13 Tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về công tác phòng chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, cách phát hiện các triệu chứng của bệnh covid-19 theo khuyến cáo của cơ quan y tế.
14 Tập huấn, hướng dẫn đảm bảo cho nhân viên y tế trường học thực hiện đúng các hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh covid-19 tại trường và các việc cần làm của nhân viên y tế tại mục 2.4.
15 Nhà trường thông báo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tự đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì phải chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe đồng thời đến cơ quan y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
16 Thông qua sổ liên lạc điện tử hoặc hệ thống thông tin liên lạc khác (nếu có) để tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh về các nội dung sau:
a/ Các biện pháp bảo vệ sức khỏe, theo dõi sức khỏe của học sinh và thực hành các biện pháp vệ sinh cá nhân ở nhà, ở trường, trên đường đến trường và trở về nhà.
b/ Yêu cầu học sinh, cha mẹ học sinh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó thở của học sinh trước khi đến trường. Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Học sinh ở nhà nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế ( yêu cầu bắt buộc).
c/ Thông tin cho học sinh, cha mẹ học sinh biết về các biện pháp phòng, chống dịch đã được thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại nhà trường để học sinh và cha mẹ học sinh yên tâm.
17 Xây dựng các tờ rơi và áp phích và dán ở những nơi dễ thấy, xây dựng các thông điệp để có thể nhắn tin qua sổ liên lạc điện tử hoặc hệ thống thông in liên lạc khác ( nếu có) cho học sinh, cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như vệ sinh cá nhân và những việc cần làm của học sinh.
IV. Phân công thực hiện
18 Thành lập ban chỉ đạo phòng , chống dịch bệnh covid-19 tại nhà trường.
19 Phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong tổ công tác, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.
20 Giao nhiệm vụ cho nhân viên y tế trường học làm đầu mối tham mưu cho lảnh đạo nhà trường, BCĐ phòng, chống dịch bệnh trong việc xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai, kiểm tra giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường.
21 Thông báo, đề nghị các đơn vị cung cấp các dịch vụ cho nhà trường ( thực phẩm, sữa ….) cam kết đảm bảo thực hiện các dịch vụ an toàn để phòng, chống dịch bệnh.
22 Tăng cường công tác kiểm tra, xây dựng quy định kiểm tra chéo, việc thực hiện giữa các nhóm lớp, các tổ (khi cần thiết)

1.2 Đối với giáo viên.
TT NHỮNG VIỆC CẦN LÀM
1 Thông qua sổ liên lạc điện tử hoặc hệ thống thông tin liên lạc khác (nếu có) để gửi thông tin, hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh về các nội dung sau:
a/ Các biện pháp bảo vệ sức khỏe, theo dõi sức khỏe của học sinh và thực hành các biện pháp vệ sinh cá nhân ở nhà, ở trường, trên đường đến trường và trở về nhà theo danh mục những việc cần làm của học sinh.
b/ Yêu cầu học sinh, cha mẹ học sinh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó thở của học sinh trước khi đến trường. Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Học sinh nghỉ ở nhà nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế ( yêu cầu bắt buộc).
c/ Thông tin cho học sinh, cha mẹ học sinh biết về các biện pháp phòng, chống dịch đã được thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại nhà trường.
2 Phối hợp và liên hệ chặt chẽ với cha mẹ học sinh để theo dõi sức khỏe học sinh.
3 Giáo viên tự đo nhiệt độ, theo dõi ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe dồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Giáo viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

1.3. Đối với học sinh
 
TT NHỮNG VIỆC CẦN LÀM
1 Thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng.
2 Giữ ấm cơ thể.
3 Tăng cường tập thể dục
4 Ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.
5 Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi đi chơi, đi học về nhà, sau khi tiếp xúc với vật nuôi, khi tay bẩn (hạn chế tiếp xúc với vật nuôi, động vật hoang dã)
6 Che mũi, miệng khi ho hoặc hắc hơi “ Tốt nhất bằng giấy lau sach, khăn vải hoặc khăn tay, ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp”, vứt bỏ khăn, giấy che mũi miệng vào thùng rác và rửa tay sạch.
7 Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.
8 Không khạc, nhổ bừa bãi.
9 Giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa.
10 Bỏ rác đúng nơi quy định.
11 Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho, khó thở.
 
  1. Nhưng việc cần làm khi học sinh đi học trở lại
   2.1.Đối với nhà trường.
 
TT NHỮNG VIỆC CẦN LÀM
I Công tác tổ chức
1 Bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường
2 Quy định và hướng dẫn nhân viên bảo vệ nhà trường thực hiện các nội dung theo danh mục “Những việc nhân viên bảo vệ nhà trường cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.
3 Quy định và hướng dẫn giáo viên thực hiện nội dung theo danh mục mục “Những việc giáo viên cần làm khi học sinh đi học trở lại để phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.
4 Quy định thông báo giáo viên hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh thực hiện các nội dung theo danh mục “Những việc học sinh cần làm tại nhà để phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và “Những việc học sinh cần làm khi học sinh đi học trở lại để phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.
5 Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại.
6 Thứ hai hàng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học.
7 Bố trí giờ vào học, giải lao, tan học xen kẻ giữa các khối lớp.
II Công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học
8 Mỗi ngày 1 lần sau giờ học, nhà trường tổ chức lau khử khuẩn nền nhà, tường nhà, bàn ghế đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng, đồ chơi ngoài trời.
9 Mỗi ngày 2 lần, sau giờ học buổi sáng và cuối ngày, nhà trường tổ chức lau khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lang cang, nút bấm thang máy.
10 Mỗi ngày 1 lần, nhà trường tổ chức dọn vệ sinh lau rửa, khử khuẩn khu vực rửa tay nhà vệ sinh.
11 Hạn chế sử dụng các đồ chơi dụng cụ học tập bằng các vật liệu không khử khuẩn được.
12 Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hằng ngày.
13 Trong trường hợp có học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với Covid-19 thì nhà trường phải thực hiện khử khuẩn theo khuyến cáo và hướng dẫn của cơ quan y tế.
14 Kiểm tra hằng ngày và bố trí đầy đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh nhà trường
III Theo dõi, chăm sóc, giám sát và xử lý các vần đề sức khỏe tại trường.
15 Phân công nhân viên y tế trường học thường trực y tế, phòng, chống dịch trong suốt thời gian học sinh có mặt ở trường.
16 Đảm bảo nhân viên y tế trường học thực hiện đúng các hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh covid-19 tại trường theo quy định.
17 Xây dựng kế hoạch mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch, kiểm tra hằng ngày và bổ sung kịp thời trang thiết bị y tế theo quy định tại phòng y tế nhà trường.
18 Quy định nhân viên y tế trường học liên hệ thường xuyên với y tế xã để được hướng dẫn và hổ trợ.
IV Công tác kiểm tra, giám sát, báo cáo
19 Nhà trường/BCĐ, chống dịch bệnh Covid-19 phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên đôn đốc kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường.
20 Nhà trường/BCĐ chống dịch bệnh phân công cán bộ kiểm tra, giám sát giáo viên, nhân viên y tế thực hiện các nội dung theo tờ danh mục “ Những việc giáo viên cần làm khi học sinh đi học trở lại để phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và “Những việc nhân viên y tế cần làm khi học sinh đi học trở lại để phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.
21 Nhà trường/BCĐ chống dịch bệnh, phân công cán bộ kiểm tra, giám sát việc thực hiện khử khuẩn và vệ sinh môi trường trường, lớp.
22 Tổ công tác tổng hợp báo cáo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng và thông báo cho lãnh đạo nhà trường để biết và có các biện pháp xử lý kịp thời.

2.2. Đối với giáo viên
TT NHỮNG VIỆC CẦN LÀM
1 Đón và giao nhận học sinh
2 Hương dẫn, kiểm tra, nhắc nhở học sinh rửa tay với nước sạch và xà phòng trước khi vào lớp.
3 Ngày đầu tiên khi học sinh đi học trở lại: Trước khi vào học tiên giáo viên thông báo “ Những việc học sinh cần làm tại trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và hướng dẫn cho học sinh thực hiện đúng cách.
4 Hằng ngày, trước khi vào mỗi tiết học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh xem có cảm thấy sốt, ho, khó thở, mệt mỏi không (đối với trẻ mầm non thì hỏi cha mẹ khi giáo viên nhận trẻ). Nếu có, giáo viên hướng dẫn, hoặc đưa ngay học sinh đến phòng y tế nhà trường để được kiểm tra, theo dõi, và xử lý kịp thời.
5 Khi giáo viên có biểu hiện, sốt, ho, khó thở thì phải đến ngay phòng y tế nhà trường để được kiểm tra theo dõi, cách ly. Nhân viên nhà trường thông báo ngay cho trạm y tế xã đồng thời cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo đúng cách cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nêu trên.
6 Giáo viên tham gia công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo sự phân công của nhà trường

2.3. Đối với học sinh
TT NHỮNG VIỆC CẦN LÀM
1 Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm: Trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn.
2 Che mũi, miệng khi ho hoặc hắc hơi “ Tốt nhất bằng giấy lau sach, khăn vải hoặc khăn tay, ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp”, vứt bỏ khăn, giấy che mũi miệng vào thùng rác và rửa tay sạch.
3 Không đưa tay lên măt, mũi miệng.
4 Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như: cốc, bình nước, khăn mặt, khăn lau tay, gối, chăn….
5 Không khạc, nhổ bừa bãi
6 Bỏ rác đúng nơi quy định
7 Nếu có sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho giáo viên

2.4. Đối với nhân viên y tế trường học
TT NHỮNG VIỆC CẦN LÀM
1 Liên hệ với trạm y tế xã để được hương dẫn, phối hợp xây dựng kế hoạch và hổ trợ triển khai công tác phòng, chống dịch tại nhà trường
2 Tham mưu cho lãnh đạo nhà trường thành lập BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường và phân công rõ chức năng, nhiệm vụ của từng thành viên.
3 Tham mưu cho lãnh đạo nhà trường xây dựng kế hoạch và triển khai công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong trường học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường.
4 Tham mưu cho lãnh đạo nhà trường để ra thông báo, mẫu cam kết giữa các đơn vị cung cấp, các dịch vụ ( thực phẩm, sữa…) và nhà trường nhằm đảm bảo thực hiện các dịch vụ an toàn để phòng, chống dịch bệnh.
5 Tham mưu với lãnh đạo nhà trường bố trí phòng y tế tại trường học với đầy đủ trang thiết bị y tế theo quy định tại Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 quy định về công tác y tế trường học và bố trí khu riêng để cách ly học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở ( Trong trường hợp cần thiết).
6 Hằng ngày, kiểm tra giám sát, nhắc nhở các giáo viên, học sinh từng lớp, nhân viên vệ sinh, khử trùng môi trường, những người cung cấp dịch vụ thực hiện theo danh mục những việc cần làm.
7 Phối hợp với gióa viên để theo dõi sức khỏe học sinh, phát hiện và xử lý kịp thời cac trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mệt mỏi và lập sổ theo dõi.
8 Khi phát hiện học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đưa đến phòng y tế ngay để kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo ngay cho trạm y tế xã và cha mẹ học sinh. Nhân viên y tế mặc đầy đủ phương tiện bảo hộ cá nhân theo quy định và có trách nhiệm cung  cấp khẩu trang y tế, hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách cho đối tượng nêu trên.
9 Kiểm tra hằng ngày và báo cáo lãnh đạo nhà trường bổ sung kịp thời trang thiết bị y tế theo quy định tại phòng y tế nhà trường.
10 Tham mưu cho lãnh đạo nhà trường phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường.
11 Tổng hợp báo cáo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng cho lãnh đạo nhà trường/BCĐ phòng, chống dịch bệnh.
2.5. Đối viên nhân viên bảo vệ nhà trường.
TT NHỮNG VIỆC CẦN LÀM
1 Không cho học sinh ra khỏi trường trong giờ học
2 Không cho những người không có nhiệm vụ vào trường
3 Khi có khách đến trường nhân viên bảo vệ phải thực hiện những việc sau:
a/ Báo với lãnh đạo nhà trường.
b/ Ghi lại tên, địa chỉ, đơn vị công tác/ nơi ở, số điện thoại liên lạc, ngày giờ ra vào trường và tên cán bộ của nhà trường làm việc với khách; hướng dẫn khách đến đúng phòng cần làm việc, không được đi vào các khu vực khác không cần thiết.
4 Khi nhân viên bảo vệ có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến ngay phòng y tế nhà trường để được kiểm tra, theo dõi và xử lý kịp thời.
5 Nhân viên bảo vệ nhà trường tự đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, đồng thời đến cơ quan y tế để được khám tư vấn, điều trị. Nhân viên bảo vệ nhà trường không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu cơ quan y tế.

Trên đây là kế hoạch phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên đón và trả trẻ học trong thời gian phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 gây ra của Trường mầm non An Điền./.
Nơi nhận:                                                            HIỆU TRƯỞNG
- PGDĐT;
- Lưu VT;

                                                                       Phan Thị Ngọc Giàu

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên hệ với chúng tôi

Phòng tiếp đón


Phòng Hiệu trưởng


Trường Mầm non An Điền


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay61
  • Tháng hiện tại2,645
  • Tổng lượt truy cập62,246
Ảnh quảng cáo bên trái
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây